หน้าแรกท็อปไลน์ - ไดมอนด์
ค้นหาเพลง
 
22 เมษายน 2556
หน้าแรกท็อปไลน์ - ไดมอนด์>ข่าวท็อปไลน์ > แฟนเพลงเสียงอิสาน ล้นสนาม หนุ่ม-สาว ฝั่งซ้ายนอนรอข้ามคืน
 
 
แฟนเพลงเสียงอิสาน ล้นสนาม หนุ่ม-สาว ฝั่งซ้ายนอนรอข้ามคืน
 
               วันสุดท้ายของงานนมัสการหลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย 17 เมษายน 2556 ครึกครื่นเต็มไปด้วยเหล่าสาธุชน ศิษยานุศิษย์ ของหลวงพ่อที่พร้อมใจกันมาร่วมสรงน้ำ นมัสการ และขอพรจากองค์หลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดหนองคาย เป็นที่เลื่อมใสทั้งชาวไทย และเพื่อนบ้านมาลาฝั่งซ้าย อย่าง สปป.ลาว
            ถัดมาทางลานวัดฝั่งทิศตะวันออก เป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นลานมหรสพสมโภชงาน สังเกตุได้จากร้านค้าร้านขาย รถเข็นจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และเสื่อที่ชาวบ้านนำมาปูจับจองพื้นที่เพื่อรอชมมหรสพที่จะใช้แสดงสมโภชในตอนกลางคืนเต็มสนาม และในค่ำคืนนี้ เป็นคืนที่ทีมงานเสียงอิสาน นำโดยคุณแม่นกน้อย อุไรพร จะมาเปิดม่านทำการแสดง ทำให้ลานเพลินแห่งนี้ครึกครื้นเป็นพิเศษ แฟนเพลงทั้งชาวไทย และเพื่อนบ้านลาว มาปูเสื่อจับจองพื้นที่จนเต็ม ตั้งแต่รถทีมงานยังมาไม่ถึงสักคัน
            ทีมงานแอดมิน ได้เดินทางไปถึงเวลา 09.00 น. ทำให้เห็นว่า แฟนเพลงที่รอชมการแสดงของเสียงอิสานตั้งหน้า ตั้งตารอแค่ไหน ขนาดรถทีมงานยังมาไม่ถึง แต่พื้นที่ถูกจับจองไว้หมดแล้วเห็นอย่างนี้ก็อดปลื้มใจกับคุณแม่นกน้อย อุไรพร นายห้างทวีชัย และทีมงานเสียงอิสานไม่ได้
            วันนี้เป็นอีกวันที่พิเศษ ที่ทางทีมงานเสียงอิสานจะทำการบันทึกการแสดงสดคอนเสิร์ต และบันทึกลำเรื่องต่อกลอนชุดใหม่ เรื่อง “ไวปากเสียศิล ไวตีนตกต้นไม้” โดยบริษัท ท็อปไลน์ มิวสิค จำกัด ถึงเวลา 16.00 น. อุปกรณ์ถ่ายทำ เวที แสง สี เสียง ทุกอย่างก็ถูกเนรมิตขึ้นมาพร้อมทำการแสดงสู่สายตาแฟนเพลง
            เวลา 20.30 น. โดยประมาณขณะที่แฟนเพลงนั่งรอชมคอนเสิร์ตเสียงอิสานจนแน่นขนัดตา ประตูเล็ก ๆ ข้างลำโพงซ้ายของเวทีถูกเปิดออก พร้อมหญิงร่างเล็กในชุดสีไข่มุกคนนึงที่ก้าวออกมายืนกวาดสายตามองไปรอบ ๆ กับใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มอย่างภาคภูมิใจของคุณแม่นกน้อย อุไรพร ที่เห็นแฟนเพลงมาให้กำลังมากมายขนาดนี้ จากนั้นคุณแม่ก็เดินผ่านฝูงชนไปยังศาลา เพื่อไปถวายพวงมาลัย ดอกไม้ สรงน้ำ สมัสการหลวงพ่อพระใส ในขณะที่เดินไปแฟนเพลงต่างลุกขึ้น ฮือฮา ประหนึ่งว่าอยากจะโดดเข้ามากอดคุณแม่ยังไงยังงั้น เสียงเรียกชื่อคุณแม่ดังไม่ขาดสาย พร้อมขอถ่ายรูปตลอดทางจนเจ้าหน้าทีรักษาความปลอดภัยสิบกว่าชีวิตต้องคอยกันผู้คน และจัดฝูงชนให้อยู่ในความเป็นระเบียบ เรียบร้อย หลังจากสรงน้ำเสร็จ เหล่าแฟนคลับเสียงอิสาน ที่ตามมาให้กำลังคุณแม่ และทีมงานเสียงอิสาน ก็เข้าสรงน้ำ ขอพรจากคุณแม่นกน้อย อุไรพร ต่างก็ได้รับพร ปลาบปลื้มใจ จนยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว
            สามทุ่มเศษ เสียงพลุนัดสุดท้ายดังขึ้นเป็นสัญญาณ ฤกษ์งานยามดี ว่าเสียงอิสานพร้อมทำการแสดงแล้ว สิ้นเสียง Intro จากพ่อหลอด คุณแม่นกน้อย และเหล่าศิลปินก็เปิดม่านโชว์แฟนด้วยเพลง “นมัสการหลวงพ่อพระใส” และเพลง “เสียงพิณเสียงธรรม” ผสมกับโชว์จินตลีลาสุดยิ่งใหญ่อลังการ
การแสดงคอนเสิร์ตเป็นไปอย่างสนุกสนาน จวบจนเวลาตีหนึ่งครึ่งก็เข้าสู่การแสดงในรูปแบบลำเรื่องต่อกลอน เรื่องใหม่ล่าสุด “ไวปากเสียศิล ไวตีนตกต้นไม้” เนื้อเรื่องเข้มข้นเต็มไปด้วยเรื่องราวชีวิตของคนในปัจจุบัน สอดแทรกธรรมะ คุณธรรม จริยธรรม และคติสอนใจ ผ่านบทกลอนของลำเรื่อง และท่วงทำนองของบทเพลง ที่มีตลกชูโรงเข้ามาสอดแทรกเป็นระยะ ๆ ขัดเกลาความตึงเครียดในเนื้อเรื่องให้บันเทิงมากขึ้น แม้เวลาผ่านไปถึงหกโมงเช้าผู้ชมก็ยังเต็มสนามโดยไม่มีทีท่าว่าจะสละที่นั่งของตัวเองให้ใครได้ครอบครอง งานนี้แฟนเพลงทั้งชาวไทย และเพื่อนบ้านมาลาฝั่งซ้าย อย่าง สปป.ลาว ต่างก็อิ่มเอมเต็มไปด้วยความสนุก เสียงหัวเราะ และความประทับใจ
            แฟนเพลง แฟนคลับ รอติดตามผลงานการบันทึกแสดงสดคอนเสิร์ต และลำเรื่องต่อกลอนเสียงอิสาน ชุดใหม่  ในรูปแบบ VCD, DVD ของแท้ของจริง จากบริษัท ท็อปไลน์ มิวสิค จำกัด  เร็ว ๆ นี้ครับ
ติดตามภาพบรรยากาศงานบันทึกการแสดงสดเสียงอิสาน ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้
ขอบคุณภาพสวย ๆ จากเสียงอิสานแฟนคลับ
ร่วมสืบสานตำนานคุณแม่นกน้อย อุไรพร
แหล่งที่มา :
#5 โพสต์เมื่อ : 25 เมษายน 2556 12:21:14 น.
คุณ : วันที่5พ.ค.56เจอกันหน้าเวทีนะจ๊ะเสียงอิสาน
#4 โพสต์เมื่อ : 22 เมษายน 2556 18:45:41 น.
ปลื้ม
คุณ : HA
#3 โพสต์เมื่อ : 22 เมษายน 2556 16:30:18 น.
เสียงอิสานแม่นกน้อย อุไรพร และนักแสดงทุกคนทำผมและญาติมีความสุขมากและสนุกมากด้วยโชค์อลังการแสง สี เสียง ตลกก็ยิ่งสนุก ลำเรื่องต่อกลอนก็คักหลายสนุกมากๆๆๆๆๆครับVCD .DVDรีบวางแผนเร็วๆๆนะครับ
คุณ : อารม
#2 โพสต์เมื่อ : 22 เมษายน 2556 16:09:38 น.
บรรยายซะขนลุกเลยครับ น่าปลื้มใจมากๆๆๆรักเสียงอิสาน และคุณแม่นกน้อยที่สุดครับ
คุณ : boyciti219
#1 โพสต์เมื่อ : 22 เมษายน 2556 15:26:29 น.
คอนเสิร์ตจะทำเป็นชุดทีี่2 หรือทำเป็นแบบ 3 แผ่นเหมือนเดิมค่ะ และวางแผงตลกชุดใหม่มั้ยค่ะ
คุณ : yuyi
 
ชื่อ :
 
ข้อความ :
 
 
รับข้อความได้ 250 ตัวอักษรค่ะ