ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าวซุบซิบ บันเทิง
‘หมอริท’ อยากเห็นหน้าคนขโมยถุงเท้าใช้แล้ว บอกขอให้ฟิน!

‘หมอริท’ อยากเห็นหน้าคนขโมยถุงเท้าใช้แล้ว บอกขอให้ฟิน!

วันที่ 24 ก.ค. ที่ ลาซาล อเวนิว ซ.ลาซาล(สุขุมวิท105) ในงานเปิดตัวคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ ‘ลาซาล อเวนิว’ หมอริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือริท เดอะสตาร์ มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีถูกขโมยถุงเท้าในฟิตเนส

โดยริท เผยว่า “ใช่ครับไปฟิตหุ่น ก็เล่นมาแล้ว แล้วได้กล้ามตามที่ตั้งใจ ก็อยากถ่ายรูปไว้นิดหนึ่ง ถามว่าตั้งเป้าไว้ขนาดไหน ก็ประมาณนี้แหละครับ ไม่ได้ให้ใหญ่โตมโหฬารมาก เพราะว่าตัวเล็ก แล้วมันจะกลายเป็นเตี้ยล่ำไป เอาแค่ประมาณหนึ่ง คือทำมาแล้วก็เลยทำต่อไปให้คงสภาพหุ่นไว้ครับ”

 

 

 

หมอริท โพสต์รูปเซ็กซี่ลงอินสตาแกรม

 

 

 

คนแซวเยอะ
“ใช่ครับ หน้าไม่เข้ากับหุ่นครับ คนเลยแซวเยอะ แต่ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้เล่น เพราะต้องเรียนช่มั้ย แต่พอตอนนี้มาอยู่กรุงเทพฯ ก็จะได้เล่นฟิตเนสบ่อยขึ้น มีเวลามากขึ้นครับ ถามว่าหมดลุกส์แบ๊ว ก็พยายามแล้วแต่สุดท้ายก็กลับมานิสัยแบ๊วอยู่ดี วนเวียนที่เดิม”

กลัวโรคจิตมากวนไหม โพสต์รูปล่อแหลม
“ยังไม่เคยมีโรคจิต แบบจิตมากๆ มาคุกคาม มีกรณีถุงเท้านั่นแหละ ถามว่าทำไมมองว่าเป็นโรคจิต คือริทไปฟิตเนสตามปกติ ฟิตเนสนี้ไปมาหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยมีเหตุการณ์อะไร รอบนี้ไปอาบน้ำในฟิตเนส ซึ่งปกติจะไม่เคยอาบ เพราะว่าวันนั้นต้องไปงานต่อ ก็เลยอาบน้ำ แล้วก็เอาถุงเท้าใส่ไว้ในรองเท้า แล้ววางไว้นอกล็อกเกอร์ แล้วก็ไปอาบน้ำ”

“อาบน้ำเสร็จก็แต่งตัว ก็มองรองเท้า เฮ้ย ทำไมถุงเท้าหาย งงว่าทำไมหาย ก็โทษตัวเองว่า เอาไปยัดไว้ที่ไหน ค้นตามผ้า ตามถุง ปรากฏว่าไม่มี เลยถามเพื่อนว่าถุงเท้าหายว่ะ โดนขโมยเหรอ มีการขโมยถุงเท้ากันด้วยเหรอ ทีแรกมองแบบนั้น เข้าใจว่าขโมยไปขาย แต่สงสัยว่าถุงเท้ามันไม่กี่บาท ทำไมไม่ขโมยรองเท้าวะ (หัวเราะ) นี่คือที่สงสัยแบบนี้”

“แต่เพื่อนบอกว่าไม่ใช่ เขาเอาไปดม เขาก็เสิร์ชหลักฐานมา เสิร์ชคำว่าดมถุงเท้า ในกูเกิล ปรากฏว่ามีทั้งข้อความ มีทั้งเหตุการณ์ มีทั้งรูป คลิป ของพฤติกรรมการดมถุงเท้า เราก็อ๋อ โดนแล้ว ประเด็นคือมันมี #ดมถุงเท้า แล้วต่อด้วยย่านที่ริทอยู่ด้วย ก็ตามส่องอยู่ว่าจะเจอถุงเท้าตัวเองในนั้นไหม (หัวเราะ) กลัวอยู่”

“ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดก็ไม่ได้ไปขอดู ก็คิดว่าแค่ถุงเท้า แต่ว่าในแง่ทางจิตใจ คือเอาไปทำอะไร แต่ไม่ได้กลัวนะ คือว่ามันมีความสุขเหรอการดมถุงเท้าที่เพิ่งใช้ฟิตเนสมาหมาดๆ ถามว่าได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไหม คือริทส่องต่อเอง เผื่อเจอ และอยากเห็นหน้าเหมือนกันว่าเป็นใครครับ และวันนั้นที่ไปเล่นฟิตเนสก็ไม่ได้มีใครทำท่าทีพิรุธหรือว่าตามติดจนผิดปกติ”ระวังมากขึ้นไหม
“ก็ยังเล่นที่เดิม ล่าสุดไปเล่นมาเมื่อวานนี้ ก็ไม่หายแล้ว เอาใส่ล็อกเกอร์ไว้เลย ทั้งถุงเท้า รองเท้า ทุกอย่างใส่ล็อกเกอร์ไว้เลย (หัวเราะ)”

พอโพสต์แล้ว คนเข้ามาว่ายังไงบ้าง
“ก็เข้ามาตลกครับว่า ถ้ามันเป็นของ เป็นกางเกงใน หรือเสื้อที่ใส่ มันก็เข้าใจในเรื่องของการขโมยได้ แต่นี่คือถุงเท้า มันก็จะงงนิดนึงครับ”

 

 

 

หมอริท

 

 

 

คิดว่าเขารู้ไหมว่าเป็นของเรา
“คิดว่าเขารู้ ไม่อย่างนั้นเขาไม่เลือกเอาแค่ถุงเท้า ถ้าเขาจะขโมยทรัพย์สินจริง ต้องเอารองเท้าไปด้วย เพราะรองเท้ามันก็มีราคากว่าถุงเท้าถูกไหม”

กลัวเรื่องสะกดรอยตาม ประชิดตัวแบบนี้ไหม
“ไม่กลัวครับ เพราะเท่าที่ผ่านมาก็ยังไม่มี ส่วนเวลาเข้าห้องน้ำก็ระแวง เพราะว่าห้องน้ำฟิตเนสมันชอบล็อกประตูไม่ได้ มันมีรูข้างบน รูข้างล่าง ก็ต้องคอยส่องว่ามีเงาใครเดินผ่านหรือเปล่า มีกล้องมาโผล่หรือเปล่า แต่ไม่ถึงวิตกจริต อาจจะระวังตัวมากขึ้น อย่างเวลาปกติก็ไม่ได้คิดว่าใครจะมาสนใจเราหรอก แต่คิดแบบนั้นไม่ได้แล้ว มันมีคนคอยจ้องแบบนี้ไม่รู้ตัวๆ”

ใส่ถุงเท้าราคาถูกลง เผื่อหายอีก
“วันนั้นถุงเท้าที่ใส่ไปมันยืดแล้วด้วยนะ ยานมาก เก่ามาก ดำด้วย แล้วเพิ่งเล่นเสร็จด้วย น่าจะกลิ่นแรงพอตัว คนเอาไปไม่รู้ว่าฟินหรือเปล่า ไม่รู้”

เกี่ยวไหม ตามมาจากในไอจี
“เกี่ยวหรือเปล่าไม่รู้ ยังไงก็จะทำต่อไปเหมือนเดิม ถามว่ากลัวที่จะรุนแรงมากกว่าเดิมไหม ก็คงไม่กลัวเพราะว่าไปที่โจ่งแจ้งทั้งหมด ที่ฟิตเนสคนก็เยอะคงทำอะไรเราไม่ได้ ที่เปลี่ยวก็ไม่ค่อยได้ไปอยู่แล้ว”

ฝากบอกอะไรไหม
“ฝากบอกว่า ขอให้ฟินครับ (หัวเราะ)”

แหล่งที่มา :