ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าววาไรตี้
ตร.ส่งด.ช.หลงทาง กลับบ้านหาครอบครัวสำเร็จ หลังพบเบอร์โทรสักอยู่บนแขน

ตร.ส่งด.ช.หลงทาง กลับบ้านหาครอบครัวสำเร็จ หลังพบเบอร์โทรสักอยู่บนแขน

ตร.ส่งด.ช.หลงทาง กลับบ้านหาครอบครัวสำเร็จ หลังพบเบอร์โทรสักอยู่บนแขน

24 ก.ค. เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าว เด็กชายหลงทางได้กลับไปพบแม่ หลังพบเบอร์โทรสักอยู่บนแขน

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คนงานก่อนสร้างได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบเด็กชายคนหนึ่งกำลังเดินหลงทางอยู่บริเวณถนนทางหลวงในเมืองเวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดต่อครอบครัวของเขาได้จากรอยสักเบอร์โทรศัพท์ที่อยู่บนแขนของเด็กชาย

หลังพบเบอร์โทรสักอยู่บนแขน
The Paper

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุก็พบว่าเด็กชายคนดังกล่าวมีภาวะพิการทางสมอง เขาไม่สามารถบอกได้เลยว่าตัวเองชื่ออะไรหรือมาจากไหน แต่หลังจากนั้นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สังเกตเห็นชุดตัวเลข 2 ชุดอยู่บนแขนช่วงล่างของเขา แต่มีตัวเลขชุดหนึ่งที่ถูกทำเครื่องหมายขีดทับ เจ้าหน้าที่จึงเดาออกว่าตัวเลขเหล่านี้น่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์จึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปยังหมายเลขที่ไม่มีรอยขีดทับ ก่อนติดต่อแม่ของเด็กได้ในที่สุด


หลังพบเบอร์โทรสักอยู่บนแขน
The Paper

สื่อท้องถิ่นของประเทศจีน‘เดอะเปปเปอร์’ รายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรแจ้งผู้ปกครองแม่ของเด็กก็มาถึงจุดเกิดเหตุในอีก 30 นาทีต่อมา เธอได้อธิบายให้เจ้าหน้าที่ฟังว่าลูกชายวัย 17 ปีของเธอ ป่วยเป็นโรคพิการทางสมอง หลังจากเขาหายตัวไปครอบครัวก็ได้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบเด็กชาย คาดว่าเขาน่าจะหนีออกจากบ้านออกมาราวๆตี 3

นอกจากนี้แม่ของเด็กยังเผยว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายของเธอก็เคยหนีออกจากบ้านมาแล้วหลายครั้ง ทำให้ 2 ปีที่แล้วเธอจึงตัดสินใจสักเบอร์โทรศัพท์มือถือลงบนแขนช่วงล่างของเขา เผื่อว่าเขาจะหายตัวออกจากบ้านไปอีกแล้วมีคนเห็นจะได้ติดต่อเธอได้ แต่ต่อมาเธอได้เปลี่ยนเบอร์มือถือจึงสักขีดทับเบอร์เก่าทิ้งแล้วสักเบอร์ใหม่ไว้ข้างล่าง

ทั้งนี้ ตำรวจได้แนะนำพ่อแม่ของเด็กคนอื่นๆที่อยู่ในกรณีเดียวกันว่าการสักบนแขนลูกอาจไม่เหมาะสมเท่าไหร่ อาจลองใช้วิธีอื่นเช่นการผูกสายรัดข้อมือลงไปบนแขนของเขาอาจจะดีกว่า

แหล่งที่มา :