ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าวกีฬา
XiaoKui แคสเตอร์สาวไต้หวัน วิเคราะห์แมต

XiaoKui แคสเตอร์สาวไต้หวัน วิเคราะห์แมต

XiaoKui นักแคสเกมสาวสวยจากไต้หวัน วิเคราะห์การแข่งขัน อีสปอร์ต เกม ROV หรือ Arena of Valor รายการชิงแชมป์โลก Arena of Valor World Cup (AWC 2018) ที่เพิ่งปิดฉากลงด้วยตำแหน่งแชมป์โลกของเกาหลีไต้ ซึ่งเอาชนะ ไทย ในรอบแกรนด์ ไฟนอลส์ 4-3 เกม เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ว่า การชิงชัยครั้งนี้อาจมีผู้เล่นจากบางพื้นที่ที่เสียเปรียบ แต่ชื่นชมทีมไทยว่าแข็งแกร่ง และมีความเป็นครอบครัว

“สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งแรกนั้นถือว่ายังมีบางทีมที่เสียเปรียบ อย่างฝั่ง นอร์ธอเมริกา และ ยุโรป ที่ยังไม่มีทัวร์นาเมนต์และลีกที่แข็งแกร่ง ส่วนเกาหลีใต้ เป็นทีมที่มีความพิเศษตรงที่พวกเขาไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ไต้หวัน”

“AOV เป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเอเชีย และหวังว่ากระแสของเกมนี้จะเติบโตขึ้นในภูมิภาคอื่นๆนอกเอเชียด้วย”

ทางด้านเกมรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เกาหลีใต้ กับ ไทย แคสเตอร์สาว วิเคราะห์ว่า “สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ เกาหลีใต้ เป็นฝ่ายชนะไปได้ เพราะพวกเขาเลือกฮีโร่ที่แข็งแกร่งสำหรับช่วงเลทเกม นอกจากนี้ยังมีเรื่องสภาพจิตใจ และ ความกดดันของผู้เล่นที่มีผลกับการแข่งขัน”

นอกจากนี้ XiaoKui ยังพูดถึงทีมไทย (IT City Bacon) ว่า “ทีมไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก และฉันชื่นชอบผู้เล่นมิดเลน (MeMarkz) ของพวกเขาเป็นพิเศษ พวกเขาเล่นกันเหมือนกับครอบครัว ไม่ใช่แค่ทีมแข่งทั่วไป ซึ่งเรื่องนีี้แตกต่างจากทีมในไต้หวันมาก”

 
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามผลงานของ XiaoKui ได้ ที่นี่
 

แหล่งที่มา :