ติดตามผลงานเพลงได้ที่ Youtube ช่อง Topline Music Official
ข่าวกีฬา
‘โค้ชโย่ง’กุมขมับช้างศึกเจ็บระนาว-หวังส่องฟอร์มคู่แข่งเอเชี่ยนเกมส์

‘โค้ชโย่ง’กุมขมับช้างศึกเจ็บระนาว-หวังส่องฟอร์มคู่แข่งเอเชี่ยนเกมส์

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2ก.ย. และการแข่งขันปรีโอลิมปิกส์ 2020 ล่าสุดเมื่อ 30 ก.ค. ได้เดินทางไปยังเมืองเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เพื่อลงแข่งขันฟุตบอลสี่เส้ารายการ Alpine Cup 2018 ระหว่างวันที่ 30 ก.ค. ถึงวันที่ 6 ส.ค. โดยมี 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ เมียนมา รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เจ้าภาพ, ทีมชาติไทย, ทบาห์เรน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ทั้งนี้ก่อนออกเดินทาง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้เรียก นัฐวุธฒ์ แสงศรี กองกลางจาก สุราษฎร์ธานี เอฟซี ในศึกไทยลีก 3 (ออมสิน ลีก โปร) และ ฟาหัส บิลังโหลด ผู้รักษาประตูจากทีม บีจีซี เอฟซี ทีมในไทยลีก 4 (ออมสินลีก) เข้ามาแทน ชาคร พิฬาคลัง ผู้รักษาประตู ชลบุรี เอฟซี, อภิสิทธิ์ โสรฎา แบ๊กซ้ายจาก บางกอกกลาส เอฟซี และสรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ กองกลางจาก สุโขทัย ที่ขอถอนตัวออกไป รวมถึง เสฏฐวุฒิ วงค์สาย ศูนย์หน้าจาก ชลบุรี เอฟซี ที่มีอาการบาดเจ็บจากเกมลีกนัดล่าสุด
ส่วนในรายของ สิทธิโชค ภาโส และ อาทิตย์ การสังเวชน์ 2 นักเตะจาก ชลบุรี เอฟซี ติดภารกิจช่วยต้นสังกัดลงแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะต้องเดินทางตามไปสมทบกับเพื่อนร่วมทีมในวันที่ 2 ส.ค.

“โค้ชโย่ง” กล่าวว่า นักเตะที่เรามีตอนนี้เหลือแค่ 18 คน จากที่เรียกมา 20 คน โดยจะมีนักเตะเดินทางไป อินโดนีเซีย ก่อน 16 คน

“ตอนนี้นักเตะเราถอนตัว 3 คน และล่าสุดเจ็บเพิ่ม 1 คนคือเสฏฐวุฒิ วงค์สาย กองหน้าจาก ชลบุรี ทำให้ต้องถอนตัวออกไป ซึ่งเราได้เรียกเข้ามาเสริม 2 คน คือ นัฐวุธฒ์ แสงศรี และ ฟาหัส บิลังโหลด ส่วน 2 นักเตะจาก ชลบุรี เอฟซี คือ สิทธิโชค ภาโส และ อาทิตย์ การสังเวชน์ จะเดินทางตามมาสมทบกับทีมอีกครั้ง ทำให้ลงเล่นเกมแรกกับ บาห์เรน ไม่ทัน”

เดิมทีเราตั้งเป้าถึงการเป็นแชมป์ แต่สถานการณ์ในตอนนี้ต้องยอมรับว่าเราเหลือผู้เล่นให้เลือกใช้ไม่มากนัก อย่างเกมนัดแรกเรามีกองหน้าให้ใช้งานเพียงคนเดียว แอย่างไรก็ตามเราจะทำให้เต็มที่ เพราะทีมที่มาแข่งขันในรายการนี้เป็นทีมที่เราอาจต้องเจอในเอเชี่ยนเกมส์“

สำหรับโปรแกรมทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้ารายการ Alpine Cup 2018 มีดังนี้ พบ บาห์เรน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี วันที่ 1 ส.ค. เวลา 15.30 น., พบ เกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี วันที่ 3 ส.ค. เวลา 15.30 น. และพบ เมียนมา รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี วันที่ 5 ส.ค. เวลา 18.30 น.

แหล่งที่มา :